Cách phân biệt các loại đất nền

Cách phân biệt các loại đất nền

Khi đã biết về 3 đất nền, thì cách phân biệt các loại đất nền này cũng rất quan trọng. Để tránh nhầm lẫn cũng như tiền mất tật mang khi đầu tư. Hãy cùng Đất Xanh Thăng Long làm rõ về vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Người ta thường phân biệt đất nền dự án, đất nền thổ cư, đất nền liền kề bằng 2 yếu tố sau:

Tính pháp lý của đất

Cách phân biệt các loại đất nền
Cách phân biệt các loại đất nền

Xét về góc độ pháp lý, 3 loại đất nền đều có những sự khác biệt nhất định:

– Đất nền dự án: Là loại đất được quy hoạch một cách minh bạch, công khai, sau khi có sự kiểm tra và cấp phép từ các đơn vị chức năng, cơ quan nhà nước. Bạn có thể yên tâm tuyệt đối về tính pháp lý của loại đất nền này. 

– Đất nền thổ cư: Trái với đất nền dự án, tính pháp lý của đất nền thổ cư thường tiềm ẩn rủi ro. Bởi trong nhiều trường hợp, các mảnh đất thường chỉ có giấy ký kết giữa 2 bên, mà không được kiểm chứng và cấp phép bởi cơ quan chức năng. Những mảnh đất không có giấy tờ như thế sẽ gây khó dễ cho việc sở hữu, mua bán hoặc trao đổi trong tương lai. 

– Đất nền liền kề: Tương tự như đất nền dự án, đất nền liền kề được phân lô, phân khu một cách rõ ràng, minh bạch, có giấy phép đến từ các đơn vị chức năng, có sổ đỏ,….

Tiện ích sử dụng

Bên cạnh tính pháp lý, thì một trong những yếu tố khác có thể giúp phân biệt 3 loại đất nền này chính là những tiện ích sử dụng. Hệ thống tiện ích cũng là yếu tố giúp phân biệt 3 loại đất nền này.

– Đất nền dự án: Đây là mô hình được bao quanh bởi nhiều tiện ích. Các nhà đầu tư không chỉ chú trọng đầu tư và phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng. Như hệ thống điện nước, phòng cháy chữa cháy,… mà còn chú trọng tới hệ thống tiện ích như: trường học, trung tâm thương mại, công viên,…

– Đất nền thổ cư: Vì chủ yếu là đất để xây nhà ở với quy mô nhỏ, nên nhà đầu tư thường không quá chú trọng vào hệ thống tiện ích xung quanh.

– Đất nền liền kề: Giống như đất nền dự án, đất nền liền kề cũng là loại đất được chủ đầu tư chú trọng về hệ thống tiện ích. Như: trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, hệ thống giao thông,…Cũng là dạng đất nền trong dự án được xây dựng và phát triển trên cơ sở có chủ đầu tư. Vì thế mà hệ thống tiện ích cũng được đầu tư theo hướng hiện đại hóa: trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, hệ thống giao thông thuận lợi.

Nắm được đất nền là gì và các thông tin liên quan là cần thiết, giúp nhà đầu tư có được định hướng khi lựa chọn. Tuy nhiên, liệu có phải loại đất nền nào cũng có thể đầu tư sinh lời. Hy vọng qua bài viết trên, Đất Xanh Thăng Long đã giúp các bạn phân biệt được các loại đất nền 1 cách dễ dàng

>> Xem thêm: 6 lý do nên đầu từ vào đất nền.

> Xem thêm: Dự án nhà ở xã hội

 

Call Now